nhadepxanh

Chuyện về những ngôi nhà đẹp chan hòa với thiên nhiên.

Cây xanh trong nhà ở với góc nhìn Phong Thủy.

239464905156841651_p8G6Nlp1_c

Cây xanh nói riêng và thiên nhiên nói chung luôn đóng một vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống của con người. Và vì thế đưa cây xanh vào trong không gian sống luôn là một lựa chọn ưu tiên của chúng ta. Việc lựa chọn cây xanh như thế nào thì có nhiều cách dựa trên sở thích và điều kiên khác nhau của mỗi căn hộ, mỗi gia đình. Và lựa chọn cây xanh theo thuyết phong thủy là một cách lựa chọn khá phổ biến bởi theo thuyết phong thủy thì việc lựa chọn cây xanh trong không gian ở không chỉ mang tính trang trí mà nó còn có tác dụng kích hoạt trường khí bên trong ngôi nhà tạo nên những tác dụng tốt.

Một trong những nguyên tắc cơ bản đầu tiên theo phong thủy khi lựa chọn cây xanh trong nhà ở đó là không nên chọn những cây có hình thù sắc nhọn đặt bên trong nhà, bởi những hình thù sắc nhọn thường tượng trưng cho sát khí nên đặt trong nhà sẽ không có lợi, tuy nhiên trong một vài trường hợp ta có thể đặt những loại cây này ở bên ngoài của ngôi nhà. Và ngược lại những loại cây có lá cây bóng, mỡ màng thì lại được khuyến khích sử dụng bởi sự bóng bẩy mỡ màng của cây tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt và dồi dào nhựa sống sẽ rất hữu ích cho việc kích hoạt trường khí bên trong ngôi nhà.

Ảnh

Ta không nên trồng các loại cây quá to bên trong nhà. Ngoài ra, việc trồng cây xanh cũng cần được nghiên cứu kỹ về phương hướng và vị trí cho phù hợp với điều kiện phong thủy của từng ngôi nhà. Nhưng xét trên phương diện cơ bản thì ta có thể đặt cây xanh ở hướng đông, vì phương đông thuộc hành mộc nên đặt cây xanh ở đó là hợp cách đồng thời ở phương đó cây xanh sẽ đón được nắng sớm sẽ phát triển tốt.

Ảnh

Và một điểm đáng chú ý nữa đó là ta nên chọn thời gian thích hợp với từng loại cây để trồng mới, cũng như lựa chọn thời gian thích hợp để khi đặt cây xanh vào có thể phát huy tác dụng tối đa việc kích hoạt trường khí tốt bên trong ngôi nhà.

kts Bùi Sơn Tùng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 09/08/2013 by in Cây xanh.

Điều hướng

%d bloggers like this: