nhadepxanh

Chuyện về những ngôi nhà đẹp chan hòa với thiên nhiên.

Cầu thang nhà phố.

Cầu thang nắm giữ nguồn năng lượng mà nếu không sử dụng đúng cách, sẽ tạo thành dòng chảy năng lượng không tốt lan toả ra khắp căn nhà.

Trong thiết kế kiến trúc cũng như phong thủy, cầu thang luôn được coi là yếu tố quan trọng không chỉ bới nó là trục giao thông đứng duy nhất của ngôi nhà, mà còn là một nơi dẫn, điều hòa khí cho ngôi nhà. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế cầu thang.

Cầu thang được xem là phương tiện “dẫn khí từ tầng này lên tầng kia” nên thường phải được thiết kế sao cho rộng rãi, sáng sủa và không bị tù túng, và chân thang tốt nhất nên đặt ở những vị trí có cát khí để cát khí đó được dẫn lên các tầng trên, ngoài ra cầu thang cũng cần phải đặt ở vị trí vượng sơn của ngôi nhà.

Theo phong thủy, nếu cầu thang tối và thấp thì các luồng khí di chuyển trong nhà sẽ dễ bị chặn lại. Nếu gặp trường hợp này, bạn có thể treo một tấm gương lên trần để tăng cường chiếu sáng cũng như làm tăng nguồn khí, đồng thời tránh làm bậc thang trống dưới nền bậc vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc dẫn khí từ dưới lên trên.

Một cầu thang xoáy trôn ốc nhìn xuyên xuống như cái nút chai cũng làm nhiều gia chủ quan ngại. Cầu thang xoắn ốc không những hở bậc thang mà còn làm khí thoát ra giống như có một lỗ hổng trong nhà. Nếu kiêng kỵ và muốn khắc phục nhược điểm này, bạn có thể đặt một gói cây nhỏ hay vật gì xanh trên tay vịn rồi bố trí đèn trên trần chiếu xuống cầu thang từ đầu đến cuối để dẫn khí.

Ngoài ra có một kiêng kỵ khá phổ biến đó là không nên để chân cầu thang đối diện với cửa chính, điều này theo phong thủy sẽ làm cho tiền tài dễ bị trôi ra ngoài hoặc có cách giải thích khác là trẻ con có xu hướng di chuyển về phía có ánh sáng vì vậy nếu chân cầu thang hướng ra cửa thì ánh sáng từ cửa có thể khiến cho đứa trẻ đi về phía đó dẫn đến tai nạn đáng tiếc.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 25/08/2013 by in Phong thủy.

Điều hướng

%d bloggers like this: