nhadepxanh

Chuyện về những ngôi nhà đẹp chan hòa với thiên nhiên.

Ngôi nhà đẹp mang lại hạnh phúc!

Người ta thường hay nhắc đến nghệ thuật ẩm thực, nghệ thuật kiến trúc… nhưng ít ai nhắc đến phong thuỷ như một thứ nghệ thuật như nó đáng được gọi.

Thật vậy, phong thuỷ không chỉ thuần tuý là một môn khoa học nghiên cứu về thế giới xung quanh con người, về thế giới tâm linh, về âm dương ngũ hành hay bát quái hà đồ, mà còn hơn thế nữa, đó là một thứ nghệ thuật_ nghệ thuật ứng xử của con người với thế giới xung quanh để được nhận lại sự đối xử tương đồng của thế giới xung quanh trở lại con người.

Hiện nay khi xây dựng nhà ở thường có hai xu hướng, một là chủ nhà và người làm thiết kế xây dựng đều không quan tâm đến vấn đề phong thuỷ của ngôi nhà đó. Trong trường hợp này, người ta bỏ qua hết thảy những điều tốt xấu, hung cát để hoàn toàn theo đuổi mục đích thẩm mỹ và tiện ích về mặt sử dụng. Cách làm này rất không ổn, bởi lẽ chủ nhà không biết ngôi nhà đẹp đẽ và tiện dụng đó đem lại điều tốt xấu, hung cát gì cho bản thân và gia đình. Thực tế cho thây không ít những chủ nhà sau khi xây dựng theo cách như vậy xong, khi chủ nhà vào ở bên trong ngôi nhà đó thì gặp nhiều điều không hay, xui xẻo và bất lợi trong công việc cũng như hạnh phúc gia đình … rồi sau đó họ lại phải đi tìm thầy phong thuỷ để tìm cách khắc phục, nhưng nhiều khi sai một li đi một dặm việc khắc phục trở nên vô cùng khó khăn và tốn kém.

Một trường hợp hay gặp khác là do chủ nhà quá tuân theo phong thuỷ một cách cứng nhắc, dẫn đến những mâu thuẫn giữa kiến trúc và phong thuỷ, tư đó làm việc thiết kế nhà thiếu đi sự tinh tế, làm giảm vẻ đẹp thậm chí là cả tính tiện dụng của không gian bên trong ngôi nhà. Trong trường hợp này, vì tuân theo phong thuỷ nên chủ nhà chắc chắn sẽ gặp được những điều lành, và nhiều thuận lợi, nhưng chưa hẳn đã tốt vì không thể nói rằng một người có thể sống hạnh phúc trong một ngôi nhà vẫn còn những chỗ chưa đẹp hay thiếu sự tiên nghi, tiện dụng.

Chính vì vậy, việc thiết kế nhà ở cần có sự bàn bạc và đồng thuận của cả kiến trúc và phong thuỷ để đưa đến những giải pháp chung, nhằm giúp ngôi nhà tuân theo những quy luật của phong thuỷ một cách đúng đắn và linh hoạt để người chủ nhà có được một ngôi nhà đẹp về mặt thẩm mỹ, tiện nghi về mặt sử dụng, và đem đến những điều may mắn, cát tường. Ngôi nhà như vậy mới thực sự mang lại hạnh phúc lâu dài cho những người sống bên trong.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Thông tin

This entry was posted on 16/10/2013 by in Nhà đẹp, Phong thủy.

Điều hướng

%d bloggers like this: